top of page

Bobby McCon, EdTech Group

Public·9 members
Mukhtar Guriev
Mukhtar Guriev

D Ch V Luu Tr Dam May Nao La T T Nh T Incoterms là nội dung quan trọng trong ngành xuất nhập khẩu, đó là tập hợp những quy định có tính nguyên tắc của việc giao nhận hàng hóa giữa các bên giao dịch về việc phân chia ...
D ch v luu tr dam may nao la t t nh t Để đạt được thỏa thuận giữa người mua và người bán khi lựa chọn điều kiện giao hàng (Incoterm), cũng như tránh những trường hợp rủ ro gây tranh cãi giữa 2 bên, bạn cần lưu ý những ...


Hiện nay, các công ty xuất nhập khẩu Việt thường xuất FOB và nhập CIF. Thực tế điều này khiến công ty xuất nhập khẩu Việt Nam chịu nhiều thiệt thòi về giá xuất và nhập. Lí do chủ ...


Xuất nhập khẩu là ngành nghề đang ngày càng thể hiện sức nóng trên thị trường việc làm Việt Nam hiện nay. Mọi người thường hiểu một cách đơn giản xuất nhập khẩu là công việc xuất ...


Chúng ta nghe nói khá nhiều về ngành xuất nhập khẩu, nhưng không phải ai cũng biết học ngành xuất nhập khẩu ra làm gì và cụ thể công việc trong ngành này như thế nào. Hầu hết đều ...


Tầm nhìn trở thành trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín nhất Việt Nam với 9 cơ sở ở Hà Nội và TPHCM. Chúng tôi đã đào tạo gần 10.000 học viên, hiện đang làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu trên mọi miền đất nước.


Chúng tôi áp dụng các biện pháp bảo mật đầu ngành nhằm bảo vệ dữ liệu của bạn, trong đó có các biện pháp bảo vệ nâng cao trước phần mềm độc hại. Docs còn là ứng dụng có nền tảng đám mây, nhờ vậy bạn không cần lưu tệp trên thiết bị và giảm thiểu rủi ro xảy ra với các thiết bị của bạn.


Các sản phẩm của chúng tôi, kể cả Docs, thường xuyên trải qua quy trình xác minh độc lập về khả năng kiểm soát tính bảo mật, quyền riêng tư và sự tuân thủ.


Để mở tệp được tạo ra theo định dạng tệp khác, trong phiên bản Excel cũ hơn hoặc trong một chương trình khác, hãy bấm Tệp >Mở. Nếu bạn mở sổ làm việc Excel 97-2003, sổ làm việc đó sẽ tự động mở trong Chế độ Tương thích. Để tận dụng lợi thế của các tính năng mới của Excel 2010, bạn có thể lưu sổ làm việc theo định Excel 2010 dạng tệp. Tuy nhiên, bạn cũng có tùy chọn để tiếp tục làm việc trong Chế độ Tương thích, giữ lại định dạng tệp gốc để tương hợp về sau.


Định dạng tệp Excel 4.0 chỉ lưu trang tính, trang tính biểu đồ và trang tính macro. Bạn có thể mở sổ làm việc ở định dạng tệp này Excel 2010, nhưng bạn không thể lưu tệp Excel ở định dạng tệp này.


Bảng tính OpenDocument. Bạn có thể lưu Excel 2010 để có thể mở chúng trong các ứng dụng bảng tính có sử dụng định dạng Bảng tính OpenDocument, như Google Docs OpenOffice.org Calc. Bạn cũng có thể mở bảng tính ở định dạng .ods trong Excel 2010. Định dạng có thể bị mất khi lưu và mở tệp .ods.


Thông số giấy XML (XPS). Định dạng tệp này giữ nguyên định đạng của tài liệu và cho phép chia sẻ tệp. Khi xem tệp dạng XPS trực tuyến hoặc in ra, nó vẫn giữ nguyên định dạng như bạn muốn và không thể dễ dàng thay đổi dữ liệu.


Bạn có thể dán dữ liệu từ Bảng tạm Microsoft Office vào Excel bằng cách sử dụng lệnh Dán hoặc Dán Đặc biệt( tab Trang đầu, nhóm Bảng tạm, nút Dán) nếu dữ liệu Bảng tạm Office là một trong các định dạng sau.


Các định dạng tệp sau đây không còn được hỗ trợ trong Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel Starter, Excel 2007. Bạn không thể mở hoặc lưu tệp ở những định dạng tệp này.


Bạn luôn có thể nhờ chuyên gia trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel, tìm sự hỗ trợ trongCộng đồng Giải pháp hoặc đề xuất tính năng hay cải tiến mới trên Excel User Voice.


Quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp thi hành Quyết định số 55/2016/QĐ-TTg ngày 26/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về Mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước


Nơi nhận: - Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ (để b/c); - Văn phòng Trung ương và các Ban của Đảng; - Văn phòng Tổng Bí thư; - Văn phòng Quốc hội; - Văn phòng Chủ tịch nước; - Tòa án nhân dân tối cao; - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; - Kiểm toán Nhà nước; - Các bộ, cơ quan ngang hộ, cơ quan thuộc Chính phủ; - Cơ quan Trung ương của các đoàn thể; - Tỉnh ủy, Thành ủy các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; - HĐND, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; - Cục Kiểm tra văn bản QPPL (Bộ Tư pháp); - Sở TTTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; - Cổng TTĐT Chính phủ, Công báo; - Bộ TTTT: Bộ trưởng và các Thứ trưởng, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, Cổng TTĐT Bộ; - Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; - Lưu: VT, BC (320).


Chữ Quốc ngữ là một loại chữ viết tiếng Việt, được ghi bằng tập hợp các chữ cái Latinh và dấu phụ được dùng cùng với các chữ cái đó.[3]. Chữ Quốc ngữ được tạo ra bởi các tu sĩ Dòng Tên Bồ Đào Nha, Ý và Pháp, bằng việc cải tiến bảng chữ cái Latinh và ghép âm dựa theo quy tắc chính tả của văn tự tiếng Bồ Đào Nha[1] và một chút tiếng Ý[4].


Chữ Quốc ngữ được hình thành bởi các tu sĩ Dòng Tên trong quá trình truyền đạo Công giáo tại Việt Nam đầu thế kỷ 17 dưới quy chế bảo trợ của Bồ Đào Nha.[2] Francisco de Pina là nhà truyền giáo đầu tiên thông thạo tiếng Việt, ông đã bắt đầu xây dựng phương pháp ghi âm tiếng Việt bằng chữ cái Latinh.[1] Giáo sĩ Alexandre de Rhodes là người có công hệ thống hóa và định chế hóa chữ quốc ngữ qua cuốn từ điển Dictionarium Annamiticum Lusitanum et Latinum in năm 1651 tại Roma.[7] Ông cho biết mình đã biên soạn cuốn từ điển này dựa trên hai từ điển (nay đã thất truyền) của Gaspar do Amaral và Antonio Barbosa. Các nhà truyền giáo khác đóng góp trong lịch sử sơ khởi của chữ Quốc ngữ có thể kể đến Francesco Buzomi,[8] Christoforo Borri, Girolamo Maiorica, và Antonio de Fontes.


Các văn bản thời kỳ này là tài liệu ghi chép quan trọng về cách phát âm của tiếng Việt trung đại. Bên cạnh mục đích thực tiễn là để các nhà truyền giáo học tiếng Việt thuận lợi hơn, chữ Quốc ngữ còn giúp một vài giáo hữu Việt Nam thông qua mẫu tự Latinh làm quen với tiếng Latinh, ngôn ngữ hoàn vũ của Giáo hội Công giáo.[10]


Linh mục Giovanni Filippo de Marini chép lại biên bản hội nghị năm 1645 về mô thức rửa tội có ghi:[11] "Tau rữa mầï nhân danh Cha, uà Con, uà Spirito Santo. Taü lấÿ tên Chuá, tốt tên, tốt danh, tốt tiẽng..."


Cuối thế kỷ 18 tại Đàng Trong diễn ra cuộc chỉnh lý khiến chữ Quốc ngữ hầu như giống với ngày nay.[12] Các giáo hữu Đàng Trong đã biên soạn từ điển chữ Quốc ngữ, dưới sự điều phối của Giám mục Bá Đa Lộc Bỉ Nhu (Pierre Pigneau de Behaine).[13] Căn cứ vào bản thảo này, giáo sĩ Jean-Louis Taberd đã biên tập và cho xuất bản năm 1838.[14]


Cuốn tự điển có phần phụ lục tựa là "Lời Chúa Tàu và Người Annam vấn đáp cùng nhau" (Dialogus Inter Unum Navis Praevectum et Unum Cocincinensem), trong đó có đoạn như sau:[17] - Ông đi viếng Quan lớn thì được song thói nước nầy chẳng cho phép thăm đờn bà. - Tôi cam lòng chìu theo quốc pháp, tôi chẳng có ý làm đều gì nghịch cùng thói phép đất nầy, có tục ngữ rằng: nhập giang tùy khúc nhập gia tùy tục.


Như vậy, dạng chính tả của chữ Quốc ngữ ở lần chỉnh lý này với cách viết không khác mấy thời nay là bước chuẩn hóa chính cuối cùng, các phương án sửa đổi chính tả sau này đều không phổ biến được. Trong hơn 200 năm, Công giáo tại Việt Nam tuy lưu hành chữ Quốc ngữ nhưng vẫn sử dụng chữ Nôm là chủ yếu.[18]


Do sự thống trị của Hán học ở Việt Nam, chữ Quốc ngữ trên chặng đường hơn 300 năm hình thành và phát triển nhưng chưa đủ phổ biến để coi là văn tự chính thức. Chữ Nôm và chữ Hán vẫn là dạng văn tự chính của tiếng Việt trong mấy trăm năm qua, đang được mọi người trong xã hội sử dụng phổ biến nên không có lý do gì phải bị thay thế. Phải cho tới khi người Pháp xâm lăng, chiếm Nam Kỳ vào cuối thế kỷ XIX, thì tên gọi và vị trí "chữ Quốc ngữ" của chữ Latinh cho tiếng Việt mới được xác lập, lúc đó chữ Quốc ngữ mới được bảo hộ để phổ biến, nhằm khiến tiếng Việt đồng văn tự Latinh với tiếng Pháp, giúp phổ biến tiếng Pháp và văn hoá Pháp ở Việt Nam. Ngày 22 tháng 2 năm 1869 Phó Đề đốc Marie Gustave Hector Ohier ký nghị định "bắt buộc dùng chữ Quốc ngữ thay thế chữ Hán" trong các công văn ở Nam Kỳ.[19]


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page